Bàn bida lỗ là một trong những dòng bàn bida được sử dụng nhiều nhất hiện để phục vụ giải trí cũng như ở các câu lạc bộ bida. Bạn đang cần tìm hiểu về bàn bida lỗ để mua về nhà hay để kinh doanh? Bạn muốn tìm hiểu về kích thước, chủng loại, giá tiền…

Hãy cùng BIDAHANOI tìm hiểu về bàn bida lỗ qua bài viết này các bạn nhé!

Bàn bida lỗ là gì?

Bàn bida lỗ hay còn gọi là bàn Pool là loại bàn bida được sử dụng để chơi bộ môn bida lỗ. Bàn Bida Lỗ thường được cấu tạo bao gồm có 6 lỗ được với 4 lỗ góc cùng 2 lỗ đặt ở giữa bàn.

Hiện nay, bàn bida lỗ hiện là dòng được sử dụng nhiều nhất so với các dòng bàn bida phăng. Bởi vậy, khi bạn định thi công quán bida thì việc cân đối số lượng bàn bida lỗ với bida băng là điều cần thiết để có thể mang lại hiệu quả cao nhất dành cho bạn.

Bàn bida lỗ là gì?

Cấu tạo bàn bida lỗ?

Cấu tạo bàn bida lỗ bao gồm:

  1. Hệ thống chân bàn
  2. Hệ thống khung đỡ mặt bàn
  3. Mặt đá
  4. Lớp vải phủ mặt
  5. Thành băng

Trong đó, mặt đábăng cao su là 2 thành phần quyết định tới chất lượng cũng như độ hoàn thiện của bàn bida

Kích thước bàn bida lỗ

Bàn bida lỗ là dòng bàn bida có kích thước đa dạng nhất trong các dòng bàn bida hiện có trên thị trường với các kích thước cụ thể như sau: 7 feet, 8 feet và 9 feet.

Trong đó

  • Kích thước 9 feet tương đương 1600cm x 2900cm là kích thước bàn bida lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.
  • Kích thước 7 feet và 8 feet thường được gọi là bàn bida lỗ mini sử dụng trong nhà hay các quán bida cỡ nhỏ.

Nếu bạn dự định mở quán bida thì bạn nên chọn dòng 8 feet hoặc 9 feet tùy không gian và khu vực nhé!

Kích thước bàn bida lỗ

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bàn bida lỗ?

Bàn bida nói chung hay bàn bida lỗ nói riêng đều có những tiêu chuẩn riêng mà có thể bạn chưa biết, dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá 1 bàn bida lỗ có chất lượng hay không?

Bàn bida lỗ chất lượng cần đạt được những yêu cầu sau:

Mặt bàn

Tiêu chuẩn chọn bàn bida lỗ đầu tiên chúng ta cần quan tâm tới đó chính là mặt bàn. Mặt bàn bida thường được làm bằng đá nguyên khối, đất sét hoặc một số mặt bàn làm bằng kính.

Thế nhưng nguồn gốc, chất lượng đá ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của bàn bida. Đối với các dòng đá nguyên khối nhập khẩu với độ dày từ 2,54 cm trở lên sẽ mang đến cho bàn bida độ phẳng và độ hoàn thiện cao, Tránh được những thay đổi đột ngột do môi trường.

Kích thước và độ chịu lực

Một bàn bida lỗ chất lượng khi thiết kế sẽ cần sai số giữa 2 đầu của mặt bàn bida cực nhỏ với mức tối đa cho phép là 0.4mm theo chiều dọc và 0.2mm theo chiều ngang.

Thêm vào đó, độ chịu lực của bàn bida cần đạt >90kg và độ trũng mặt bàn lúc đó không quá 0.7mm

Vải bọc mặt bàn

Tiêu chuẩn tiếp theo đó chính là chất lượng vải bọc trên mặt bàn bida. Vải bọc mặt bàn bida cần được làm từ vải với chất liệu nỉ cao cấp có pha nylon theo tỷ lệ nhất định. (80 % nỉ, 20% nylon)

Khi bọc vải nên mặt bàn cũng cần có độ căng nhất định, không căng quá cũng như không trùng quá gây ảnh hưởng tới hướng đi và tốc độ của bóng.

Băng cao su

Cuối cùng, để đánh giá một bàn bida lỗ có chất lượng hay không người ta sẽ dựa vào băng cao su. Băng cao su cần đảm bảo tính đàn hồi cũng như độ bật tốt nếu bị va chạm trong quá trình đánh bi a.

Như vậy, để tạo nên được một bàn bida lỗ đạt tiêu chuẩn là không dễ dàng phải không nào? Người ta cũng dựa vào chính các chất liệu này để đưa ra các mức giá cho bàn bida.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng bàn bida lỗ?

Bàn bida lỗ giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu, kích thước…mà bàn bida lỗ sẽ có những mức giá khác nhau.

Thông thường, bàn bida lỗ sẽ được chia thành 03 phân khúc chính: Bàn bida giá rẻ, tầm trung và cao cấp với mức giá như sau:

Bàn bida Lỗ giá rẻ sẽ có mức giá từ 5 – 20 triệu Vnd

Bàn bida Lỗ Tầm trung sẽ có mức giá từ 25 – 40 triệu vnd

Bàn bida Lỗ cao cấp sẽ có mức giá từ 40 triệu vnd lên tới vài trăm triệu vnd.

Cụ thể bảng giá bàn bida lỗ mời bạn tham khảo bài viết: Giá bàn bida mới nhất 2021

Bàn bida lỗ giá bao nhiêu?

Các dòng bàn bida lỗ và nên chọn dòng nào để mở quán

Để mở cho mình một quán bida hiệu quả thì việc lựa chọn bàn bida là điều vô cùng quan trọng. Như đã nói ở trên, tùy vào chất lượng, nguồn gốc, thương hiệu… mà giá bàn bida sẽ khác nhau. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chi phí đầu tư ban đầu của bạn.

Vậy thì khi mở bàn quán bida thì lựa chọn bàn bida lỗ nào?

Bàn bida lỗ trong nước

Hiện nay, các mẫu bàn bida trong nước cũng đang được khá nhiều các nhà đầu tư quan tâm bởi mức giá vô cùng hợp lý đi kèm chất lượng bàn ngày càng được nâng cao. Trong đó có những thương hiệu sản xuất bàn bida trong nước nổi tiếng như: Bida Hà Nội, Hưng thịnh, đức phát…

Mức giá của bàn bida trong nước hay liên doanh giao động chủ yếu từ 15 – 25 triệu vnd. Mức giá này thì phù hợp với hầu hết các câu lạc bộ bida vừa và nhỏ trên toàn quốc. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn mở quán  bida ở quê hay các khu vực không quá cạnh tranh

Bàn bida lỗ nhập khẩu

Các dòng bàn bida nhập khẩu có thể kể đến như: Bàn bida Aileex, Bàn bida Tonardo, Bàn bida Min… là các dòng bàn bida được nhập khẩu nguyên chiếc và trực tiếp do vậy giá thành sẽ khá cao.

Mức giá của dòng bàn bida này giao động từ 30 – 100 triệu vnd. Với mức đầu tư như vậy thì chỉ phù hợp ở các thành phố lớn, các câu lạc bộ bida lớn với mức thu cao từ 80 – 100k/1h chơi.

Kết luận

Bàn bida Lỗ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn khi các bạn đang có ý định mở quán bida. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm một chút thông tin về các dòng bàn bida lỗ và sẽ có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình bạn nhé!

Để tìm mua cho mình những mẫu bàn bida mới nhất vui lòng truy cập bidahanoi.com hoặc liên hệ Hotline: 0965 8383 22 để được trợ giúp.

Bidahanoi – Thế giới bàn bida dành cho bạn.