Bida hiện đang là bộ môn thể thao được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Chính vì thế, Mở quán bida cũng đang là một ngành được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm.

Bạn đang có ý định kinh doanh quán bida hay câu lạc bộ bida? Bạn đang tìm hiểu về các loại bàn bida, cấu tạo, kích thước, hãng sản xuất, giá tiền… cũng như địa chỉ bán bàn Bida chất lượng?

Vậy hay cũng Bida Hà Nội đi tìm hiểu thông tin chi tiết về bàn bida qua bài viết này nhé!

Bàn bida là gì?

Bàn Bida hay còn có tên gọi khác là Bàn Bi – A là một bàn được thiết kế với kích thước quy định, được bọc vải với mục đích để chơi các bộ môn thể thao bi-a. Mặt bàn thường được làm bằng đá phiến hoặc đất sét, vải phủ nên thì thường sẽ sử dụng vải len dệt đan chặt, xung quanh bàn được bao bọc bởi đệm cao su với thiết kế cao hơn so với mặt bàn.

Đi kèm bàn bida chúng ta sẽ cần thêm Gậy bida, Bóng Bida … để có thể chơi bộ môn này.

Ngoài ra, để mở được một quán bida thì bạn cũng sẽ cần tìm hiểu xem mình nên dùng loại bàn bida như thế nào đúng không? Vậy thì bàn bida thì có các loại nào?

Bàn bida là gì?

Bàn bida có những loại nào?

Bàn bida thường sẽ được phân loại theo hình thức thi đấu của các bộ môn bida, do vậy trên thị trường hiện nay chia thành 03 loại bàn bi a chính như sau:

Bàn Bida Lỗ

Bàn bida lỗ hay còn gọi là Bàn Pool là loại bàn bida được thiết kế để sử dụng cho bộ môn bida lỗ pool với 4 lỗ đặt ở 4 góc bàn và 02 lỗ ở vị trí giữa cạnh bàn. Đây có lẽ là dòng bàn bida được sử dụng nhiều nhất tại các quán bida hay các câu lạc bộ hiện nay bởi nó dễ chơi, phù hợp với các cơ thủ mới.

Chi tiết về cấu tạo, kích thước, giá bán, thương hiệu… của bàn Bida Lỗ.

Bàn Bida Lỗ

Mời bạn tham khảo chi tiết tại đây: Bàn bida lỗ là gì? Kích thước tiêu chuẩn của bàn bida lỗ.

Bàn bida Phăng

Bàn bida Phăng còn có tên gọi khác là Crom, France, Là loại bàn bida được thiết kế để sử dụng cho bộ môn Bida France. Bàn Bida Phăng được thiết kế với 4 cạnh phẳng, không có Lỗ do vậy cách chơi thường thấy ở bida phăng đó là bida tự do, 1 băng và 3 băng.

Bàn bida phăng

Chi tiết về cấu tạo cũng như giá bán mới nhất của các mẫu bida phăng mời bạn tham khảo bài viết: Bida phăng là gì? Có nên mua bàn bida phăng hay không?

Bàn bida Snoocker

Bàn bida Snoocker là bàn bida Lỗ được thiết kế để chơi bộ môn Snoocker với kích thước lớn hơn. Được chia thành 02 loại là loại 9 feet và loại 10 feet. Các dòng bàn này được dùng chủ yếu ở các thị trường quốc tế, ở Việt Nam thì xuất hiện rất ít chỉ có 1 số câu lạc bộ lớn ở Hà Nội.

Bàn bida Snoocker

Xem chi tiết giá bán, thông số kỹ thuật của bàn Bida Snoocker tại đây: Bàn bida Snoocker là gì? Cấu tạo như thế nào?

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu chơi bida của từng khu vực mà bạn định mở quán mà bạn cần lựa chọn cho mình 01 mẫu bàn bida sao cho phù hợp.

Ví dụ như ở khu vực ngoài bắc thì thường sử dụng dòng bida lỗ còn trong Sài gòn thì bạn có thể kết hợp cả 02 dòng Bàn bida Lỗ và Bida phăng bạn nhé!

Kích thước chuẩn của bàn bida

Để có thể thiết kế quán bida đẹp và đạt chất lượng tốt nhất thì kích thước bàn bida là điều mà bạn cần phải quan tâm. Vậy thì bàn bida có kích thước tiêu chuẩn như thế nào? Kích thước của mỗi loại bàn Bida khác nhau ra sao? Mở quán bida thì nên chọn kích thước nào?…

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bida

Bàn bida có kích thước tiêu chuẩn là chiều dài phải gấp đôi chiều rộng và có độ dài tối thiểu cụ thể như sau

 • Chiều dài tiêu chuẩn: 7 feet, 8 feet, 9 feet, 10 feet.
 • Bàn Bida có chiều cao tiếu chuẩn từ 75 – 80 cm,
 • Chiều cao của băng cao su khoảng 3.6 – 3.7cm
 • Kích thước bàn Bida tiêu chuẩn: Lọt lòng 142 * 284 cm, Phủ bì 168 * 310 cm

Ngoài ra, Với mỗi bộ môn chơi Bida mà cũng sẽ có các quy định về kích thước khách nhau.

kích thước bàn bida

Kích thước bàn Bida Lỗ – Pool:  Với bàn Bida Lỗ trên thị trường hiện nay có 03 kích thước chính đó là 7 feet, 8 feet và 9 feet, trong đó các dòng 7 feet, 8 feet thường được dùng cho hộ gia đình hoặc các quán bida có diện tích nhỏ.

Bàn 9 feet thường được dùng trong các câu lạc bộ Bida lớn và trong các giải thi đấu bida quốc tế.

Có nhiều bạn sẽ chưa nghe tới đơn vị Feet bao giờ đúng không: 1 feet  = 30.48 centimeters

Như vậy ta có thể hoàn toàn tính kích thước của bàn bida lỗ như sau:

 • Dòng 7 Feet sẽ có chiều dài = 7* 30.48 = 213.36 cm. Chiều rộng: = 213.36/2 = 106.68 cm
 • Dòng 8 Feet sẽ có chiều dài = 8*30.48 = 243.84 cm. Chiều rộng: = 243.48/2 = 121.92 cm
 • Dòng 9 Feet sẽ có chiều dài = 9*30.48 =  274.32cm. Chiều rộng: = 274.32/2 =  137.16 cm

Kích thước lỗ bàn pool theo tiêu chuẩn thi đấu hiện nay:  Từ 11.43 cm đến 11.75 cm với Lỗ Góc và từ 12.7 cm đến 13.0175 cm (Với lỗ 10).

Kích thước bàn Phăng:  Bàn phăng có 2 loại kích thước chính đó là: 9 feet và 10 feet, trong đó loại 9 feet thường được dùng trong các câu lạc bộ còn dòng 10 feet sẽ dùng trong các giải thi đấu
Kích thước bàn Snooker: là dòng bàn bida lỗ có kích thước bàn 9 feet và 10 feet. Kích thước bàn Snoocker thường thấy sẽ là 3,56m chiều dài và 1,78m chiều ngang so với 2,54m và 1,57m)

Kích thước chuẩn thi đấu quốc tế cho bàn bida.

Theo những con số ở trên thì chúng ta sẽ có kích thước bàn bida cho chuẩn thi đấu quốc tế như sau:

Bàn bida Lỗ sẽ sử dụng dòng bàn có kích thước là 9 feet tương ứng với chiều dài x rộng x cao = 274,32 cm x 137,16cm x 80 cm.

Bàn bida Phăng sẽ sử dụng dòng 10 feet tương ứng chiều dài x rộng x cao = 304.8 cm x 15,4 cm x 80 cm.

Bàn bida Pool cũng tương tự sử dụng dòng bàn 10 feet chiều dài x rộng x cao = 304.8 cm x 15,4 cm x 80 cm.

Trên đây là một số kích thước dành cho bàn bida cả trong gia đình cũng như trong các câu lạc bộ, tùy thuộc vào từng nhu cầu và diện tích phòng mà bạn nên chọn cho mình bàn bida có kích thước sao cho phù hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo cách thiết kế quán bida tại đây: Hướng dẫn thiết kế quán bida đơn giản cho người mới!

Cấu tạo bàn bida

Sau khi bạn đã tìm hiểu được các dòng bàn bida, kích thước của bàn bida như thế nào rồi thì tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu xem để có thể chơi được bộ môn bida thì cấu tạo bàn bida phải cần những gì các bạn nhé!

Bàn bida bao gồm 5 bộ phận chính:

 1. Chân bàn
 2. Hệ thống khung xương đỡ mặt bàn
 3. Mặt bàn
 4. Lớp vải phủ mặt
 5. Thành băng cao su

Cấu tạo bàn bida

Trong đó:

Chân bàn bida thường được làm bằng gỗ, có tính chịu lực cao đảm bảo khi có vật nặng từ 90kg trở lên thì độ võng tối đa cho phép chỉ 0.7mm

Mặt bàn thường được làm bằng đá hoặc đất sét cần có độ dày tối thiểu là 2m54, đặc biệt mặt bàn phải thật phẳng, sai số cho phép không quá 0.04mm. Chiều dài của mặt bàn cũng phải đảm sao cho bảo sai số giữa hai đầu không quá 0,4mm và sai số giữa 2 đầu chiều ngang không quá 0,2mm.

Lớp vải bọc mặt bàn: thường được làm bằng vải len dệt từ lông cừu và sợi nilon có độ phẳng tuyệt đối và khó có thể bị nhăn.

Thành băng cao su: được làm bằng cao su vừa có tính thẩm mỹ cao cũng như vừa bảo vệ được bàn bida khỏi tác động của bên ngoài.

 

Ngoài ra, để chơi được bida thì bạn cần trang bị thêm Bi Bida và Gậy Bida. Về số lượng Bi Bida trên bàn sẽ phụ thuộc vào

Nên chọn bàn bida của hãng nào?

Một điều vô cùng quan trọng nữa khi bạn có ý định mở quán bida đó chính là việc lựa chọn cho mình được một dòng bàn bida phù hợp từ chất lượng cho tới giá thành giúp bạn vừa đảm bảo nhu cầu của cơ thủ cũng như vừa đảm bảo thời gian hồi vốn cho mình.

Dưới đây là một số hãng sản xuất bàn bida nổi tiếng:

Bàn bida Aileex

Aileex là hãng thương hiệu sản xuất bàn bida nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Xuất hiện chủ yếu ở các câu lạc bộ hay các giải đấu bida lớn trong nước và quốc tế.

Bàn bida aileex được nhập khẩu nguyên chiếc, trực tiếp từ đài loan, được xem là một trong những dòng bàn bida cao cấp nhất hiện nay trên thị trường bàn bida việt Nam. Để biết thêm chi tiết về giá bán cũng như các mẫu bàn bida Aileex mới nhất.

Mời bạn tham khảo bài viết: Bàn Bida Aileex, sự lựa chọn đáng tiền cho các nhà đầu tư,

Bàn Bida Aileex

Bàn bida Tonardo

Cái tên thứ 2 cần nhắc đến khi nói tới các thương hiệu bàn bida ở Việt Nam đó chính là Tonardo. Tuy mới vào thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng với thiết kế đẹp, chất lượng cùng giá cả vô cùng phải chăng, Bàn bida Tonardo đã và đang chiếm được thị phần rất lớn trong thị trường bàn bida tại Việt Nam.

Bàn Tonardo cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan về Việt Nam nhưng với giá rất rẻ.

Xem thêm về các sản phẩm Tonardo tại chuyên mục: Bàn Bida Tonardo, sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư ít vốn!

Bàn bida Tornado

Bàn bida Min

Mới đây, thương hiệu bàn Bida Min đang có thời điểm làm mưa, làm gió tại thị trường bàn bida phân khúc cao cấp tại Việt Nam với việc đổ bộ vào hầu hết các club bida có tiếng.

Min được nhập khẩu trực tiếp và nguyên chiếc tới từ thị trường Hàn quốc với độ hoàn thiện bàn cao, chất lương linh kiện chuẩn quốc tế… mang tới cho cơ thủ có những trải nghiệm chơi bida một cách mượt mà và chân thực nhất.

Chi tiết sản phẩm, giá bán bàn Min nhập khẩu bạn vui lòng xem thêm tại: Bàn bida Min, đắt sắt ra miếng!

Bàn Bida Hollywood

Hollywood cũng được biết đến là hãng sản xuất bàn bida có số má tại thị trường Việt Nam. Bàn bida Hollywood thuộc phân khúc các mẫu bàn bida tầm trung. Chất lượng của dòng bàn bida này cũng được hoàn thiện khá tốt và hiện cũng đang được ưa chuộng tại các câu lạc bộ trên cả nước.

Xem thêm: Bàn bida Hollywood có là lựa chọn tốt cho bạn?

Ngoài 04 hãng trên khá nổi tiếng ở Việt Nam thì trên thị trường cũng còn một số hãng sản xuất bida khác như: Bàn bida Thanh Tâm, Thanh Minh…

Giá bán bàn bida tháng 5/2021

Giá bán sẽ là điều bạn quan tâm tiếp theo trong quá trình lựa chọn và tìm mua bàn bida phù hợp với mình phải không nào?

Thị trường bàn bida hiện nay được phân khúc khá rõ ràng và được chia thành 03 phân khúc như sau:

Bàn bida giá rẻ

Bàn bida giá rẻ là các dòng bàn bida liên doanh hoặc sản xuất trong nước có mức giá giao động từ 8 – 15 triệu vnd. Với chất lượng tương đối nhưng ngược lại giá thành rất rẻ do vậy phù hợp với các hộ gia đình hay các quán bida nhỏ.

Một số thương hiệu được kể đến như: Bida Trọng hiếu, Đức Thịnh…

Xem chi tiết: Bàn Bida giá rẻ – Sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư ít vốn.

Bàn bida tầm trung

Tiếp theo đó chính là phân khúc tầm trung, phân khúc này tại Việt Nam cũng đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm bởi lý do đó chính là: Nhu cầu của các cơ thủ Việt Nam đa phần không quá cao cũng như mức giá của các mẫu bàn bida phân khúc này cũng khá vừa phải.

Bàn bida tầm trung được sử dụng chủ yếu ở các quán bida ở quê, ở các tỉnh, các câu lạc bộ bida vừa và nhỏ tại Hà Nội hay các thành phố lớn. Giá bàn bida tầm trung giao động từ 20 – 40 triệu Vnd tùy khu vực và mẫu mã.

Xem thêm: Các mẫu bàn bida tầm trung đáng mua nhất năm 2021

Bàn bida cao cấp

Phân khúc bàn bida cuối cùng chúng ta có thể bắt gặp ở Việt Nam đó là dòng bàn bida cao cấp. Các cái tên có thể nhắc đến như Aileex nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan hay Min được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Với độ hoàn thiện cao, nguyên vật liệu sản xuất cao cấp cùng tiêu chuẩn quốc tế khắt khe. Các mẫu bàn cao cấp thường có mặt tại các câu lạc bộ lớn hay trong các giải đấu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Xem thêm chi tiết về mẫu mã, giá bán của các dòng sản phẩm này tại: Bàn Bida Cao Cấp – Đẳng Cấp Bida Việt Nam

Bảng giá bàn bida tháng 5/2021

Để các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về giá bán bàn bida tại thời điểm hiện tại, Bidahanoi sẽ điểm danh giá bán của một số sản phẩm bàn bida bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Giá bàn bida nhập khẩu:

 1. Bàn bida Tonardo 9017 giá bán tháng 5/2021: 31.500.000 Vnd
 2. Bàn bida Tonardo 9019 giá bán tháng 5/2021: 36.500.000 Vnd
 3. Bàn bida Tonardo 9020 giá bán tháng 5/2021: 43.500.000 Vnd
 4. Bàn Bida Aileex Dragon giá bán tháng 5/2021: 42.550.000 Vnd
 5. Bàn Bida Aileex 9020 giá bán tháng 5/2021: 52.550.000 Vnd
 6. Bàn AILEEX KINGKONG giá bán tháng 5: 54.500.000 Vnd
 7. Bàn Bida Min 2021 giá bán tháng 5/2021: 62.500.000 Vnd.

Giá bàn bida liên doanh, trong nước

 1. Bàn Bi A dragon 9017 Liên Doanh giá bán tháng 5/2021: 23.000.000 Vnd
 2. Bàn bida 9019 phổ thông có giá bán tháng 5/2021:  13.500.000 Vnd.
 3. Bàn bia 9018 NỘI ĐỊA có giá bán tháng 5/2021: 12.900.000 Vnd
 4. ….

Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết: Bảng Giá Bàn Bida mới nhất 2021

Những lưu ý khi mua bàn bida để kinh doanh quán bida hiệu quả.

Điều cuối cùng mà Bida Hà Nội muốn chia sẻ tới các bạn thông qua bài viết này đó chính là một số lưu ý khi bạn lựa chọn bàn bida để kinh doanh sao cho hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi mua bàn bida

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi chọn mua bàn bida đó chính là bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu cũng như mức chi trả của thị trường mà bạn định mở. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm bàn bida sao cho hợp lý.

Ví dụ: Với thị trường bida ở quê, nông thôn hay các khu vực tỉnh: Nhu cầu về chất lượng bàn bida không lớn, mức chi tiêu vừa phải với giá giờ chơi giao động từ 30 – 50k/1h

Với những điều kiện như vậy thì bạn có thể tham khảo các mẫu bàn bida giá rẻ hoặc tầm trung. Chứ đừng đầu tư các dòng cao cấp để rồi không thể hồi vốn được.

Tìm hiểu về kích thước bàn bida

Tiếp đó bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ xem kích thước bàn bida bạn cần là dòng nào? Điều này sẽ giúp bạn thiết kế được quán bida rộng rãi, mang tới cảm giác thoải mái nhất cho người chơi.

Thông thường, tại thị trường Việt Nam thì bạn nên lựa chọn các dòng 8 feet hoặc 9 feet. Ngoài ra, tại các câu lạc bộ cao cấp thì bạn có thể trang bị các mẫu bàn bida chuẩn quốc tế để có thể có trải nghiệm tốt nhất dành cho phân khúc khách hàng này.

Lựa chọn nhà cung cấp bàn bida uy tín

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các nhà cung cấp bàn bida, lớn có, nhỏ có… do vậy việc lựa chọn cho mình một công ty chuyên cung cấp, sản xuất bàn bida uy tín là điều khá khó khăn.

Bida Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh Bida chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho các nhà đầu tư khi có nhu cầu mua bàn bida chính hãng.

Tại sao bạn nên chọn mua bàn bida tại Bida Hà Nội?

Bida Hà Nội xuất phát điểm từ 1 chuỗi bida tại Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh bida, chúng tôi có đủ kiến thức cũng như năng lực để giúp bạn thành công hơn khi bắt tay vào mở quán bida.

Tại sao bạn nên chọn mua bàn bida tại Bida Hà Nội

Đơn vị nhập khẩu bàn bida uy tín.

Bida Hà Nội là đối tác nhập khẩu bàn bida uy tín tại Thị Trường Hà Nội, Nhập khẩu trực tiếp các dòng bàn bida như Aileex, Tonardo, Min… Chúng tôi luôn cam kết rằng các sản phẩm đều được nhập nguyên hộp, về tận nhà bạn mới lắp ráp luôn nhé!

Dây truyền sản xuất chất lượng cao

Ngoài việc mang tới cho khách hàng những sản phẩm bàn bida nhập khẩu chất lượng cao, Để đáp ứng nhu cầu chơi bida ngày càng lớn của cộng đồng cơ thủ bida cũng như đảm bảo mức chi phí rẻ. Bida Hà Nội đã đầu tư đây truyền sản xuất bida chất lượng cao, máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp giúp chất lượng sản phẩm luôn được hoàn thiện cao với giá thành vô cùng hợp lý.

Để cam kết cho chất lượng sản phẩm thì các mẫu bàn bida được sản xuất bởi Bida Hà Nội đều được bảo hành lên tới 03 năm. Chỉ có tại Bida Hà Nội mà thôi.

Tư vấn kinh doanh A – Z.

Như đã nói ở trên, Bida Hà Nội xuất thân từ 1 chuỗi Bida tại Hà Nội. Vậy nên khi đến với bida Hà Nội bạn sẽ được các chuyên viên của chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn về sản phẩm, trang thiết bị đi kèm…

Mà còn hỗ trợ bạn thiết kế, thi công, chia sẻ các kiến thức về quản lý phòng bida, tăng doanh thu, kiểm soát thất thoát…

Bạn đang muốn mở quán bida thành công? vậy thì Bida Hà Nội là công ty đáng để bạn tham khảo đó nha!

Cam kết đồng hành trọn đời

Đã có công ty bán bàn bida nào mà cam kết đồng hành cùng bạn trọn đời hay chưa? Chỉ có BiDa Hà Nội mà thôi. Chúng tôi có chính sách cam kết hỗ trợ bạn kinh doanh trọn đời. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ kinh doanh trẻ, nhiệt huyết. Cộng đồng bida chất lượng cao với hơn 100.000 thành viên. Chúng tôi sẽ đồng hành với bạn trong suốt quá trình kinh doanh từ đó giúp bạn dễ dàng thành công hơn với sự nghiệp của mình.

Kết luận

Trên đây là tất cả những lưu ý của bạn khi lựa chọn mua bàn bida để giải trí hay kinh doanh quán bida. Hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có ý định mua bàn hay kinh doanh Bi A, Hãy đến với Bida Hà Nội để được phục vụ các bạn nhé!

Liên hệ ngay Hotline: 0965 83 83 22 để được hỗ trợ!